Aftengd / Disconnected | Hildur Ása Henrysdóttir

*english below*

ÞAÐ ER EKKISENS HEIÐUR AÐ KYNNA myndlistarkonuna Hildi Ásu Henrýsdóttur til leiks. Hildur (f.1987) opnar einkasýningu sína „Aftengd“ í Ekkisens næsta laugardag þann 28. janúar, kl. 17.00. Léttar veitingar verða í boði og verið hjartanlega velkomin á opnun. Sýningin stendur til 19. febrúar og verður opin frá kl. 17 – 19 mið – fös og 16 -18 um helgar.

Sýningin „Aftengd“ samanstendur af málverkum, skúlptúrum, ljósmyndum og myndbandsverki sem fjalla um uppgjöf einstaklings fyrir tilvistarlegum átökum sínum, máttlausar tilraunir hans til þess vinna bug á þeim og ómeðvitað sjálfskaparvíti.

Hildur vinnur með ólíka miðla og verk hennar fjalla um tilfinningalíf og átök í innra lífi fólks. Hún veltir einnig fyrir sér með hvaða hætti hinn ytri veruleiki mótar einstaklinga og hefur áhrif á upplifanir þeirra.

Í sjálfsmyndum sínum vegur hún salt á milli sjálfsskoðunar og sjálfsgagnrýni, gjarnan á melankólískan og jafnvel húmorískan máta. Hún birtir sjálfa sig á óvæginn, berskjaldaðan, og einlægan hátt.

HILDUR ÁSA HENRYSDÓTTIR fæddist í Reykjavík 1987 og sleit barnsskónum á Þórshöfn á Langanesi. Hún lauk BA námi í Nútímafræði frá Háskólanum á Akureyri 2012 og útskrifaðist frá Myndlistadeild Listaháskóla Íslands vorið 2016. Hildur hefur tekið þátt í ýmsum samsýningum og er þetta hennar önnur einkasýning. Hún býr og starfar í Reykjavík.

Sýningarstjóri er Snædís Malmquist.

hildurhenrysdottir.is

EKKISENS IS HONOURED TO PRESENT it’s next emerging artist. Hildur Ása Henrýsdóttir will be opening her solo show “Disconnected“ at Ekkisens Art space next Saturday the 28th of January at 5pm. You are cordially invited to the opening, admission is free and refreshments are on the house. The exhibition runs until the19th of February and opening hours will be from 5p to 7pm on Wednesday till Friday and 4pm – 6 pm during weekends.

The exhibition consists of paintings, sculptures, photographs and a video work which deals with the surrender to existential struggles, powerless attempts to defeat them and oblivious self-destruction.

Hildur works with diverse mediums and her works deal with the individual’s emotions and internal struggle. She also wonders how the outer reality shapes us and effects our experience.

In her self-portraits, Hildur oscillates between self-reflection and self-criticism that is often displayed in melancholic, but also humorous ways. She displays herself in an unsparing, vulnerable and sincere way.

HILDUR ÁSA HENRYSDÓTTIR (b.1987) grew up in Þórshöfn in Langanes peninsula. She graduated with BA in Modern Studies from the University of Akureyri in 2012. In 2016 she graduated from the Fine Art department in the Iceland Academy of the Arts. Hildur has taken part in various group exhibitions and “Disconnected” is her second solo exhibition. She lives and works in Reykjavík.

Carator: Snædís Malmquist

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this:
close-alt close collapse comment ellipsis expand gallery heart lock menu next pinned previous reply search share star